Có nên triển khai Odoo ERP trên Cloud Sever?

An toàn, bảo mật, tiết kiệm, triển khai phần mềm Odoo ERP trên Cloud server được xem là cuộc cách mạng trong mô hình quản trị doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp thường e ngại về hiệu quả kinh tế cũng như tính an toàn bảo mật thông tin khi triển khai giải pháp phần mềm Odoo ERP trên Cloud Server. Trong khi các mã nguồn mở trước đây dường như chưa mấy thân thiện trên nền điện toán đám mây thì liệu rằng Odoo ERP có thật sự phù hợp hay không?

Những ưu điểm nổi bật của ERP khi triển khai trên nền hệ thống máy chủ điện toán đám mây Cloud Servertriển khai odoo erp trên cloud

- Tính bảo mật cao

Thoạt nghĩ việc lưu trữ nguồn thông tin theo một hệ thống khép kín on-premises sẽ đảm bảo tính an toàn hơn. Nhưng thực tế khả năng bảo mật được quyết đinh bởi năng lực người quản trị hệ thống đó. Và với những nhà cung cấp Cloud Server, người chịu trách nhiệm trực tiếp về vấn đề bảo mật thông tin với doanh nghiệp bạn khi sử dụng ERP trên Cloud server của họ, tất nhiên họ sẽ phải duy trì một đội ngũ chuyên gia an ninh mạng chuyên nghiệp và vững mạnh, hoạt động toàn thời gian cùng với các biện pháp an ninh hiện đại như bức tường lửa để mã hóa dữ liệu của bạn một cách an toàn tuyệt đối.

- Dữ liệu được lưu trữ an toàn hơn

Việc lưu trữ thông tin trên hệ thống máy chủ điện toán đám mây an toàn hơn rất nhiều so với hình thức lưu trữ on-premises. Có thể thấy rõ điều đó trong một số trường hợp rủi ro về phần mềm, phần cứng hay các sự cố thiên tai, hỏa hoạn, lũ lụt,..thì nguồn thông tin lưu trữ trên hệ thống Cloud Server vẫn còn nguyên đó và doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục truy cập sử dụng sau đó.

Bên cạnh đó, với tính năng sao lưu phục hồi trên Cloud server, dữ liêu của bạn sẽ được sao lưu và lưu trữ ở nhiều nơi, nguy cơ mất đi dường như bằng 0.

- Triển khai nhanh chóng và có thể sử dụng ngay

25% là con số so sánh thời gian triển khai giữa giải pháp ERP trên Cloud và trên on-premises theo một nghiên cứu mới đây. Việc rút ngắn thời gian này thật sự là một thông tin tốt giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất hoạt động kinh doanh.

- Tính linh hoạt cao, cho phép nâng cấp mở rộng liên tục các tính năng

Cũng giống như việc cài đặt hệ thống ERP tại chỗ, Phần mềm Odoo ERP trên Cloud ERP cho phép doanh nghiệp thỏa thuận với nhà cung cấp tùy biến và mở rộng những tính năng đặc thù của doanh nghiệp mình.

- Tiết kiệm chi phí, dễ dàng dự toán và kiểm soát tài chính mang lại hiệu quả kinh tế cao

Cloud Server không cần quá nhiều nhân lực của đội phát triển, vận hành và quản lý không tốn nhiều chi phí cho đội ngũ tư vấn triển khai, không kéo dài thời gian thực hiện, không tốn chi phí cho khâu bảo trì thì chẳng phải là tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp đó sao?!

Việc định phí sử dụng được tính theo định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm, doanh nghiệp sử dụng chức năng nào thì trả phí chức năng đó. Nhờ vậy sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và định toán thu chi một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó còn có thêm thời gian để huy động vốn kịp thời (với những doanh nghiệp nhỏ eo hẹp tài chính).

Nếu như với hệ thống phần mềm Odoo ERP được triển khai tại chỗ (on-premises) cần doanh nghiệp phải trang bị cơ sở hạ tầng đầy đủ với một hệ thống phần cứng đồ sộ, có cấu hình mạnh và bộ nhớ lớn để cài đặt thì trên nền điện toán đám mây, điều đó hoàn toàn không cần thiết, yếu tố cần thiết duy nhất chỉ là một thiết bị có kết nối internet mà thôi.

Có nên triển khai phần mềm Odoo ERP trên Cloud server không?ưu điểm của odoo erp cloud

Hầu hết các giải pháp ERP trước đây đều lấy kế toán tài chính làm trung tâm chi phối các yếu tố khác như mua bán hàng, sản xuất, nhân sự tiền lương,…Thế nhưng, trong bối cảnh nền kinh tế đầy thách thức như hiện nay, mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đều bị chi phối từ khách hàng thông qua các kênh thương mại điện tử, marketing, dịch vụ khách hàng, thông tin liên lạc,…thì các giải pháp ERP trước đây không còn thật sự phù hợp nữa.

Là một doanh nghiệp hiện đại, có lợi thế cạnh tranh luôn lấy khách hàng làm trung tâm hoạt động. Thế nhưng để giải quyết tất cả những vấn đề liên quan tới khách hàng cần tích hợp rất nhiều các ứng dụng như POS, CRM, E-comerce, marketing,…Trong khi đó với hệ thống phần mềm Odoo ERP, hầu như mọi hoạt động của động của doanh nghiệp luôn hướng đến mục tiêu là tiếp cận khách hàng, đặt khách hàng làm trung tâm, khả năng tích hợp giữa backend và frontend trong cùng một hệ thống mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp hơn hẳn những giải pháp mã nguồn mở trước đây.

Với tính năng và ưu điểm đã nói ở trên về Odoo ERP và Cloud Server thì việc kết hợp triển khai giải pháp phần mềm Odoo ERP trên nền Cloud Server thật sự là lối đi thông minh cho các doanh nghiệp, nhất là các SME.

Để tư vấn chi tiết hơn về giải pháp Odoo Việt Nam, đừng bỏ qua Besco Việt Nam, một đối tác chính thức về phần mềm Odoo ERP tại Việt Nam.

BESCO Consulting

• Đ/c: Lotus Building (tầng 5), 16 Cửu Long, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam .

• Hotline: (+84) 8 3588 6159 / (+84) 916 888 159

• Email: Info@besco.vn


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.