Giải pháp ERP là gì?

Giải pháp ERP có tính tích hợp và linh hoạt cực cao giúp doanh nghiệp có thể tùy biến phù hợp với nhu cầu và đặc thù hoạt động của mình.Giải pháp ERP là gì

Giải pháp ERP - Enterprise Resources Planning ra đời từ khá lâu trên thế giới nhưng chỉ mới thực sự phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với mục đích hỗ trợ các tổ chức doanh nghiệp quản trị tốt hơn, hiệu quả hơn nguồn tài nguyên của mình bằng một ứng dụng phần mềm tin học tự động, giải pháp ERP với những tính năng ưu việt như thế chính là lựa chọn đúng đắn cho lối kinh doanh lâu dài, chuyên nghiệp của các doanh nghiệp từ nhỏ lẻ đến tầm cỡ đa quốc gia, đa ngôn ngữ.

Nhược điểm của giải pháp từng phần mềm riêng lẻ

Trước đây, hầu hết các tổ chức doanh nghiệp đều sử dụng những phần mềm chức năng độc lập riêng lẻ để phục vụ từng hoạt động khác nhau của doanh nghiệp đó như phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự tiền lương, phần mềm quản lý sản xuất, phần mềm quản lý kho, phần mềm quản lý mua bán hàng hóa,…dù dễ dàng cài đặt và sử dụng song tồn tại khá nhiều hạn chế:

   - Dữ liệu trùng lặp nhiều giữa các bộ phận và không thống nhất dẫn đến việc truy vấn, truy xuất thông tin khi cần thiết gặp nhiều bất cập.

   - Đôi khi các phần mềm không tương thích khiến cho việc kết nối và chia sẻ dữ liệu khó khăn hơn,

   - Việc phải mua và cài đặt từng phần mềm riêng lẻ còn tốn kém nhiều chi phí, mất nhiều thời gian trong thao tác, kết nối để sử dụng. Ngoài ra việc kiểm soát quản lý thiếu chặt chẽ, dễ nhầm lẫn và bỏ sót. Kéo theo đó thì những vấn đề tiêu cực trong mọi hoạt động của doanh nghiệp.

   - Người lãnh đạo quán lý doanh nghiệp khó khăn và tốn nhiều thời gian kiểm soát và nắm bắt tình hình hoạt động của công ty.

Xuất phát từ mục đích khắc phục những hạn chế của từng phần mềm riêng lẻ, giải pháp ERP ra đời có thể còn khá mới mẻ với các doanh nghiệp ở Việt Nam và phức tạp hơn trong việc cài đặt, triển khai. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ càng, nhận thức đúng đắn và quyết tâm thực hiện thì chúng sẽ mang lại thành công trong mọi hoạt động của doanh nghiệp bạn.

Giải pháp ERP là gì?

Giải pháp ERP được viết tắt từ Enterprise Resources Planning (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) là một giải pháp phần mềm tin học cho phép các tổ chức, doanh nghiệp tích hợp tất cả các ứng dụng phần mềm riêng lẻ ở từng bộ phận, phòng ban vào trong cùng một hệ thống máy tính duy nhất nhằm hỗ trợ việc thao tác, xử lý và quản trị nguồn tài nguyên của doanh nghiệp một cách dễ dàng, linh hoạt và chặt chẽ hơn.

Nói một cách dễ hiểu, giải pháp ERP như một phần mềm tổng thể có khả năng lưu trữ dữ liệu và thực hiện hàng loạt các tính năng liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp thông qua các phân hệ chức năng nhỏ bên trong như quản lý tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, quản lý kho, quản lý chuỗi cung ứng và rất nhiều tính năng khác phù hợp với đặc thù riêng của doanh nghiệp.

Thông qua một giải pháp ERP hoàn chỉnh, chất lượng và phù hợp, doanh nghiệp có thể dễ dàng dùng để hoạch định, lên kế hoạch và quản trị tối ưu các nguồn lực mà doanh nghiệp đó đang sở hữu.

Tìm hiểu chi tiết Giải pháp ERP chuyên nghiệp từ BesCo Việt nam

Giải pháp ERP là gì

Tính chất của giải pháp ERP

   - Tính tích hợp

ERP là một hệ thống phần mềm duy nhất bên trong tích hợp rất nhiều module chức năng khác nhau và có thể thực hiện tất cả các tính năng tương tự như các phần mềm riêng lẻ. Các module chức năng này được liên kết chặt chẽ với nhau và giúp các cán bộ, nhân viên của công ty thao tác dễ dàng, chính xác và kịp thời nhất.

   - Tính linh hoạt

Tính linh hoạt của giải pháp ERP thể hiện ở khả năng tùy biến phù hợp với đặc trưng và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp, công ty không nhất thiết phải triển khai và sử dụng hết những tính năng của giải pháp ERP ở thời điểm bắt đầu mà có thể mở rộng cài đặt thêm tính năng trong suốt quá trình hoạt động mà không làm thay đổi cấu trúc hoạt động hiện có của doanh nghiệp.giải pháp erp là gì và lợi ích nó mang lại

Vai trò của một giải pháp ERP được triển khai hoàn chỉnh và phù hợp

   - Giúp doanh nghiệp kiểm soát thông tin của khách hàng, thông tin kế toán tài chính, thông tin lượng hàng hóa tồn kho

   - Quản lý dự án và kiểm soát chất lượng,

   - Hỗ trợ tăng tốc quy trình sản xuất, xử lý và cung ứng hàng hóa, dịch vụ

   - Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự

   - Giao tiếp, xã hội hóa việc liên lạc trong công ty

Các loại giải pháp ERP

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều công ty sản xuất phần mềm cung cấp giải pháp ERP cho các công ty doanh nghiệp, gồm có phần mềm trong nước và nước ngoài, có loại xây dựng sẵn và có loại triển khai theo yêu cầu của doanh nghiệp. Các bộ phần mềm ERP danh tiếng được các doanh nghiệp lớn tầm cỡ đa quốc gia sử dụng như SAP ERP, Infor ERP LN, Oracle E-Business Suite.

Trong khi đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có quá nhiều tài chính để chi cho những giải pháp ERP đó thì có thể sử dụng một số giải pháp ERP mã nguồn mở được cung cấp bởi các công ty phần mềm Việt Nam như Odoo ERP, Adaxa, ERP5, JFire , WebERP, OpenBravo, Apache OFBiz…Mỗi một giải pháp có những ưu nhược điểm khác nhau và tất nhiên việc triển khai tùy biến cho phù hợp với doanh nghiệp mình đòi hỏi một quy trình chặt chẽ và được thực hiện bởi những người, những đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm và một giải pháp phù hợp nhất.

BESCO Consulting là một nhà cung ứng giải pháp OdooERP uy tín với kinh nghiệm 12 năm– một giải pháp ERP được đón nhận trên toàn cầu và được tùy biến phù hợp với đặc thù của các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về giải pháp Odoo ERP, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BESCO Consulting

• Đ/c: Hải Âu Building (tầng 12), 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

• Hotline: (+84) 8 3588 6159 / (+84) 916 888 159

• Email: Info@besco.vn

• Website: besco.vn


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.