Mô hình hệ thống ERP

Mô hình hệ thống ERP. Cách quản lý doanh nghiệp thời hiện đại. Nhưng bạn đã biết đến nó chưa. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn nhiều điều.

Mang trong mình trọng trách lớn khi gồng gánh cả một hệ thống quản lý khổng lồ cho doanh nghiệp, nhưng đó cũng chỉ là một mô hình thông thường , được vận hành trên máy tính dưới sự điều khiển của con người mà thôi. Mô hình ERP ngày càng được ứng dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện đại vì những tính năng tuyệt vời mà mô hình hệ thống này đem lại. Vậy bạn đã biết gì về chúng?

Mô hình hệ thống ERP là gì?

Mô hình hệ thống ERP là chuỗi những lập trình với các thuật toán điều hành và xử lý thông tin một cách chính xác trong mọi công tác hoạt động của doanh nghiệp. Đây được xem như một mô hình hệ thống khổng lồ đảm nhiệm tất cả các chức năng về tài chính, nhân sự, sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng và rất rất nhiều những thứ khác.

Các phân hệ trong mô hình ERP

    1. Kế toán tài chính (Finance)

    2. Quản lý bán hàng và phân phối (Sales and Distribution)

    3. Quản lý mua hàng (Purchase Control)

    4. Quản lý hàng tồn kho (Stock Control)

    5. Lập kế hoạch và quản lý sản xuất (Production Planning and Control)

    6. Quản lý dự án (Project Management)

    7. Quản lý dịch vụ (Service Management)

    8. Quản lý nhân sự (Human Resouce Management)

    9. Báo cáo quản trị (Management Reporting)

    10. Báo cáo thuế (Tax Reports).

Trên đây chỉ liệt kê ra những phân hệ được xem là trọng điểm, giữ vai trò và chức năng cốt lõi trong mô hình hệ thống ERP. Trong mỗi phân hệ được kể trên sẽ còn chia ra các phân hệ con khác nhau thực hiện các hức năng riêng phục vụ cho phân hệ chính.

Chi tiết giải pháp Odoo ERP

Nền tảng công nghệ của mô hình ERP

Có hai nền tảng công nghệ hiện nay được áp dụng phổ biến trong mô hình hệ thống ERP là điện toán đám mây và ứng dụng máy chủ từng công ty:

    • Đối với việc vận hành online, mô hình ERP sẽ được viết trên nền tảng điện toán đám mây. Tuy nhiên, nếu áp dụng theo hình thức trên thì tính bảo mật của hệ thống rât dễ bị đe dọa và sự tương thích cũng không cao.

    • Đối với việc vận hành offline, mô hình ERP được viết dựa trên các ứng dụng cài đặt sẵn có. Khi sử dụng hình thức này, hệ thống rõ ràng sẽ được đảm bảo an ninh tốt hơn, tính tương thích cũng cao hơn nhưng cũng đồng nghĩa với chi phí lắp đặt và bảo trì cũng cao hơn hẳn.

Lắp đặt mô hình ERP ở đâu?

Bạn thực sự ấn tượng với hàng loạt những phân hệ đa dạng với các chức năng khác nhau? bạn thích thú với những lựa chọn nền tảng công nghệ linh hoạt cho mô hình hệ thống ERP? Và bạn còn muốn biết nhiều hơn, muốn tìm hiểu thêm nữa về mô hình hệ thống ERP?

Vậy thì Besco – công ty chuyên cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP dựa trên nền tảng giải pháp Odoo – một giải pháp tùy biến phù hợp với nhu cầu đặc thù doanh nghiệp và các chuẩn mực của Việt Nam, sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn để lựa chọn mô hình ERP phù hợp với hệ thống hoạt động trong doanh nghiệp của bạn nhất.

Chúng tôi chờ bạn thay đổi tư duy quản lý doanh nghiệp và thành công sẽ chờ bạn khi ứng dụng mô hình hệ thống ERP của Besco.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Địa chỉ liên hệ: Hải Âu Building (tầng 12), 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: http://besco.vn

Hotline: (+84)8 35886159/(+84)916888159

Email: Info@besco.vnLeave a comment

You must be logged in to post a comment.