Tìm hiểu hệ thống ERP trong doanh nghiệp

Hệ thống ERP trong doanh nghiệp giúp quản trị các hoạt động chặt chẽ và xuyên suốt, là yếu tố then chốt tạo nên thành công cho doanh nghiệpHệ thống ERP cho doanh nghiệp

Hệ thống ERP trong doanh nghiệp là một hệ thống ứng dụng đa phân hệ trên nền tảng công nghệ thông tin. Nói một cách dễ hiểu thì hệ thống ERP là một hệ thống các phần mềm với các chức năng khác nhau nhằm mục đích giúp các công ty, doanh nghiệp điều hành và quản lý các hoạt động của tổ chức đó trên nguồn lực có sẵn và được cập nhật mỗi ngày qua việc giải quyết các công việc.

Để hiểu rõ hơn những chức năng, lợi ích và ứng dụng của hệ thống này như thế nào, hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu hệ thống ERP trong doanh nghiệp một cách chi tiết nhất nhé.

Chức năng của hệ thống ERP trong doanh nghiệp là gì?

Một phần mềm ERP hoàn chỉnh dùng trong doanh nghiệp phải tập hợp đầy đủ các chu trình hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức đó một cách xuyên suốt và thống nhất, đảm bảo thực hiện được các chức năng hoạch định, thực hiện, kiểm soát và ra quyết định. Cụ thể là:

  - Lập kế hoạch, dự toán

  - Quản lý sản xuất

  - Quản lý mua bán hàng hóa và phân phối

  - Quản lý khách hàng

  - Kiểm soát chất lượng

  - Kiểm soát nguyên vật liệu, kho, tài sản cố định

  - Quản lý tài chính – kế toán

  - Quản lý nhân sự

  - Quản lý dịch vụ

  - Quản lý dự án

  - Nghiên cứu và phát triển

Ngoài ra, hệ thống ERP còn được thiết kế mở rộng các chức năng theo từng đặc thù riêng của từng loại hình doanh nghiệp.

Hệ thống ERP trong doanh nghiệp mang lại lợi ích gì?

ERP Với khả năng hợp thức hóa các nguồn lực của doanh nghiệp thành nguồn tài nguyên có sẵn, phục vụ kịp thời, chính xác khi các nhân viên, nhà quản lý, điều hành cần đến trong các hoạt động lập kế hoạch, sản xuất, kế toán, bán hàng, truy xuất thông tin nội bộ.Lợi ích hệ thống ERP trong doanh nghiệp

Sử dụng duy nhất một phần mềm ERP, các doanh nghiệp có thể lưu trữ nguồn tài nguyên một cách đầy đủ, thống nhất và xuyên suốt, giúp tối ưu hóa chi phí cho các doanh nghiệp so với việc sử dụng từng phần mềm chức năng riêng lẻ như trước đây.

Sử dụng hệ thống ERP sẽ rút ngắn thời gian tương tác, quản lý, điều hành, giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong kinh doanh, thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận tăng lên.

Sử dụng hệ thống ERP trong doanh nghiệp còn giúp việc quản lý nhân sự một cách hiệu quả hơn, giảm thiểu những sai sót và tiêu cực trong vấn đề lương bổng, phúc lợi cho nhân viên.

ERP là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng quy trình hoạt động chuyên nghiệp và đồng bộ, có cơ hội tiếp cận sớm với các tiêu chuẩn quốc tế, phát triển thương hiệu và nâng cao năng lực lực cạnh tranh so với đối thủ.

Xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP như thế nào?

Việc ứng dụng hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP biết rằng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp song để thực hiện lại là việc không hề đơn giản. Để ứng dụng thành công hệ thống này vào trong doanh nghiệp đòi hỏi một kế hoạch hoàn chỉnh với đầy đủ các yếu tố:

- Xác định mục tiêu, phạm vi và các bước triển khai đúng đắn

- Sự quyết tâm cao của lãnh đạo doanh nghiệp

- Lựa chọn giải pháp ERP phù hợp với loại hình doanh nghiệp

- Lựa chọn nhà cung cấp giải pháp ERP uy tín, chất lượng

- Sự phối hợp nhịp nhàng, khoa học và kịp thời giữa doanh nghiệp và đối tác

- Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thay đổi những bất cập trong quy trình quản trị đang hiện hữu của doanh nghiệp.

- Lên kế hoạch đào tạo, tập huấn cán bộ nhân viên theo quy trình hệ thống mới.

Hệ thống ERP trong doanh nghiệp được du nhập vào thị trường Việt Nam với đa dạng các giải pháp như Compiere, OpenBravo, Apache OFBiz, Odoo…Song với những ưu điểm và nhược điểm riêng mà có những giải pháp được trường tồn lâu dài hơn trên thị trường. Trong đó điển hình là giải pháp Odoo ERP. Với tính năng linh hoạt, chuyên sâu, hỗ trợ tương thích trên cloud, phù hợp với đặc thù của các doanh nghiệp nên Odoo ERP đã xuất hiện ở hơn 120 quốc gia trên thế giới và được hơn 2 triệu người tin dùng lựa chọn.

Để biết chi tiết hơn về giải pháp Odoo ERP, vui lòng tham khảo chi tiết tại BESCO Consulting – một đối tác đáng tin cậy với hơn 12 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai các giải pháp của hệ thống ERP trong doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.

BESCO Consulting

• Đ/c: Hải Âu Building (tầng 12), 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

• Hotline: (+84) 8 3588 6159 / (+84) 916 888 159

• Email: Info@besco.vn


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.