Ưu điểm của phần mềm ERP trên nền tảng Odoo

Phần mềm Odoo ERP không tính phí bản quyền, có thể tùy biến linh hoạt và nhiều hơn nữa những ưu điểm mà các nền tảng trước đó không có được.ERP miễn phí bản quyền

Có không ít nền tảng để triển khai phần mềm ERP, cả loại mã nguồn đóng (SAP, Oracle, Microsoft) và mã nguồn mở (Bravo, xTuple, Opentaps, JFire , ERP5,..) nhưng tại sao phần mềm ERP trên nền tảng Odoo dù mới ra đời sau này lại chiếm ưu thế và được duy trì ổn định trên thị trường hiện nay, cả trong và ngoài nước? Phải chăng những ưu điểm của phần mềm Odoo ERP đang sở hữu đã mang lại nhiều giá trị thiết thực cho doanh nghiệp?!

Chi phí đầu tư triển khai thấp

Hướng đến tiêu chí chất lượng và tiết kiệm, phần mềm Odoo ERP là giải pháp mã nguồn mở cho phép các doanh nghiệp triển khai với mức chi phí đầu tư ban đầu khá thấp, không phải đăng ký giấy phép, sử dụng hoàn toàn miễn phí mà không cần phải trả phí bản quyền.

Một điểm khác biệt vượt trội mà tất cả các hệ thống ERP trước đây không có chính là phần mềm Odoo ERP có thể được thiết lập và khởi chạy mà không cần phải cài đặt bất kỳ một module ứng dụng nào.

Chi tiết tại đây: Giải pháp Odoo ERP

Ngôn ngữ lập trình phổ biến, thân thiện và sử dụng dễ dàng và nhanh chóng

Phần mềm Odoo ERP được viết bằng ngôn ngữ lập trình Python và cơ sở dữ liệu PostgresSQL với các giao diện ngôn ngữ mạnh mẽ, hỗ trợ đến 80 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Có lẽ vì ưu điểm ngày mà phần mềm Odoo ERP được các doanh nghiệp trên toàn thế giới hiện nay ưa chuộng nhiều hơn.Ngôn ngữ lập trình ERP

Trên nền tảng Odoo, ERP giúp người sử dụng truy cập nguồn thông tin đáng tin cậy một cách nhanh chóng để đáp ứng yêu cầu công việc của mình nhờ tính năng lập trình tự động các ứng dụng có trong hệ thống, giúp doanh nghiệp xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng, góp phần nâng cao năng suất làm việc cho doanh nghiệp.

Ngoài ra với giao diện thân thiện, đơn giản của phần mềm ERP trên nền tảng Odoo giúp người sử dụng dễ dàng tiếp cận và sử dụng, rút ngắn thời gian huấn luyện sử dụng khi di chuyển từ một phần mềm quản lý riêng lẻ truyền thống trước kia sang hệ thống phần mềm tích hợp Odoo ERP.

Tính tùy biến mở rộng gần như không giới hạn

Odoo ERP được xây dựng dựa trên kiến trúc “assembler”, cho phép doanh nghiệp triển khai khởi chạy với 0 ứng dụng hoặc hàng trăm module tính năng được thêm vào bất kỳ lúc nào sau đó mà không làm gián đoạn hoạt động của các tính năng được xây dựng trước đó.

Có thể sử dụng ngay theo chiến thuật “Minimum Viable Product”

Thay vì đợi khi lập trình triển khai hoàn chỉnh mới có thể sử dụng như trên các nền tảng trước đó, Odoo ERP cho phép doanh nghiệp triển khai theo chiến thuật “Minimum Viable Product”, nghĩa là dùng ngay sản phẩm ở những module tính năng đã được hoàn thành trước đó.Odoo ERP cho phép sử dụng ngay

Có thể thuê sử dụng online theo hình thức Cloud Service từ nhà cung cấp dịch vụ

Một ưu thế không thể không nhắc đến của phần mềm Odoo ERP chính là cho phép các nhà cung cấp dịch vụ tích hợp dịch vụ đám mây (Cloud Service) thông qua hình thức triển khai phần mềm Odoo ERP online. Các doanh nghiệp có thể thuê sử dụng những module tính năng mà mình cần và trả phí sử dụng trên từng tính năng đó.

Thân thiện, tương thích với hầu hết các hệ điều hành

Không quá kén chọn, nền tảng Odoo ERP thân thiện với hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay, cho phép triển khai cài đặt trên Windows, Linux, Unix, Mac OS,…

Với những ưu điểm kể trên, so với việc trả mức chi phí lớn để triển khai một giải pháp mã nguồn đóng có bản quyền cho ERP hay các mã nguồn mở nhiều nhược điểm, xác suất triển khai thành công thấp thì phần mềm Odoo ERP vẫn mang nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất công việc. Đó là hai mục tiêu mà bất cứ một doanh nghiệp nào, dù hoạt động ở loại hình nào vẫn luôn hướng đến.

Để tìm hiểu rõ hơn và tư vấn triển khai phần mềm Odoo ERP cho doanh nghiệp bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

BESCO Consulting

• Đ/c: Hải Âu Building (tầng 12), 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

• Hotline: (+84) 8 3588 6159 / (+84) 916 888 159

• Email: Info@besco.vn


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.