Hệ thống kế toán ERP

Hệ thống kế toán ERP giúp doanh nghiệp tương tác và quản lý mọi hoạt động kế toán doanh nghiệp một cách minh bạch, chặt chẽ và hiệu quả nhấtGiải pháp hệ thống kế toán ERP

Một trong những phân hệ nền tảng của hệ thống ERP là tính năng kế toán tài chính. Trong phân hệ này còn được chia thành nhiều phân hệ nhỏ nhằm đáp ứng việc quản lý, kiểm soát các thao tác đặc thù trong kế toán tài chính như tài sản cố định, công nợ thu chi, quản lý tài chính, danh mục vật tư…. Hệ thống kế toán ERP được cung cấp trên thị trường hiện nay có nhiều dạng giải pháp khác nhau phù hợp với từng loại hình hoạt động của doanh nghiệp.

Kế toán giữ vai trò không thể thiếu trong hoạt động của mọi doanh nghiệp

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu đối với tất cả các loại hình doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn, từ kinh doanh sản phẩm, dịch vụ trong nước hay nước ngoài. Những thông tin được cung cấp kịp thời, đầy đủ và chính xác từ bộ phận kế toán sẽ phản ánh được mọi hoạt động kinh tế tài chính của doanh nghiệp như thế nào.

Kế toán giữ vai trò như một người đại diện doanh nghiệp trước đơn vị quản lý của Nhà nước. Do vậy, hệ thống này đòi hỏi cao về sự chính xác, minh bạch, rõ ràng và kịp thời trong kiểm soát và quản lý. Sử dụng một phần mềm chuyên dụng với nhiều phân hệ chức năng phù hợp với mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ giúp tổ chức đó quản lý hoạt động kế toán tài chính tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn.

Phần mềm kế toán ERP – giải pháp tự động hóa hoạt động kế toán trong doanh nghiệp

Thay vì sử dụng một phần mềm quản lý kế toán riêng lẻ như trước đây thì với hệ thống kế toán ERP không chỉ thực hiện tất cả các chức năng kế toán mà còn có thể mở rộng với nhiều chức năng khác như quản lý nhân sự, quản lý kho, quản lý mua bán hàng, hoạch định sản xuất,…nhằm tối ưu hóa nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong vấn đề hoạch định, lập kế hoạch, thực hiện và ra quyết định.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm kế toán ERP. Dựa trên nguồn gốc xuất xứ thì có thể phân loại thành phần mềm kế toán ERP trong nước và phần mềm kế toán ERP nước ngoài. Mỗi loại phần mềm sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, vậy nên khi quyết định cài đặt hệ thống kế toán ERP vào trong hoạt động của doanh nghiệp cần phải xem xét, phân tích và lựa chọn một giải pháp phù hợp nhất với lĩnh vực hoạt động cũng như đặc trưng của doanh nghiệp mình để khai thác tối ưu nhất những tiện ích mà hệ thống này mang lại.

 - Phần mềm kế toán ERP nước ngoài được thiết kế chủ yếu bằng ngôn ngữ tiếng Anh có ưu điểm lớn là chất lượng tốt, mang tính chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, công nghệ hiện đại nên rất phù hợp với các công ty quy mô lớn đa quốc gia, đa ngành nghề.

Tuy nhiên nhược điểm phần mềm kế toán ERP nước ngoài lại có giá thành cao, việc bảo trì, bảo hành hay hỗ trợ kỹ thuật khó khăn hơn nếu đơn vị sản xuất giải pháp phần mềm đó không có trụ sở ở Việt Nam. Với hệ thống kế toán ERP không được hỗ trợ đa ngôn ngữ còn làm hạn chế khả năng sử dụng đối với một số người chưa thông thạo ngoại ngữ. Hơn nữa, với những phần mềm nước ngoài này sẽ chưa thật sự phù hợp với tiêu chuẩn kế toán của Việt Nam. Giao diện của giải pháp Kế toán Odoo ERP

 - Phần mềm kế toán ERP trong nước sẽ thân thiện hơn với tiêu chuẩn kế toán Việt Nam, ngôn ngữ tiếng Việt dễ sử dụng lại có giá thành thấp, chế độ bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật kịp thời, nhanh chóng. Tuy nhiên, có một hạn chế đó là tính quản trị, tính đa dạng hóa hiện đại chưa cao, chưa thật sự tối ưu cho các doanh nghiệp tầm cỡ đa quốc gia.

Tìm hiểu chi tiết Giải pháp ERP của BesCo Việt Nam

Các phân hệ chức năng cơ bản cho một hệ thống kế toán ERP hoàn chỉnh

Nghiệp vụ giải pháp Kế toán Odoo Accounting - Sổ cái

- Kế toán tiền và tài sản cố định

- Kế toán vật tư hàng hóa

- Kế toán thành phẩm và giá thành

- Kế toán mua bán hàng và công nợ thu chi

- Kế toán tổng hợp

- Xác định kết quả kinh doanh và tính lãi lỗ

- Hệ thống chứng từ báo cáo

- Quản lý người dụng và bí mật hoạt động kinh doanh.

Việc triển khai hệ thống ERP nói chung và hệ thống kế toán ERP nói riêng vào trong doanh nghiệp không đơn giản như việc cài đặt một phần mềm chức năng riêng lẻ như trước đó. Việc làm này đòi hỏi một quy trình thực hiện nghiêm ngặt từ khảo sát đặc điểm hoạt động doanh nghiệp đến lựa chọn giải pháp phù hợp, lựa chọn nhà cung cấp uy tín và giàu kinh nghiệm mới đảm bảo dự án được triển khai thành công, mang lại hiệu quả hoạt động quản lý cũng như khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

BESCO Consulting là một nhà cung ứng hệ thống kế toán ERP uy tín với kinh nghiệm 12 năm mà điển hình là giải pháp Odoo – một giải pháp ERP được đón nhận trên toàn cầu và được tùy biến phù hợp với đặc thù của các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về hệ thống kế toán ERP giải pháp Odoo, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BESCO Consulting

• Đ/c: Hải Âu Building (tầng 12), 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

• Hotline: (+84) 8 3588 6159 / (+84) 916 888 159

• Email: Info@besco.vn

• Website: besco.vn


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.