Giới thiệu khái niệm và mô hình hệ thống ODOO ERP

 Hệ thống Odoo ERP hỗ trợ mô hình Multi – sites thuần tuý cho phép doanh nghiệp triển khai thành công một phần mềm quản trị doanh nghiệp hoàn chỉnh.Hệ thống odoor erp

Hệ thống Odoo ERP hiện nay được nhắc đến nhiều trong hoạt động quản trị doanh nghiệp. Minh chứng thực tế khi trên thế giới hiện nay đã có hơn 2 triệu người tin dùng triển khai giải pháp này vào trong hoạt động doanh nghiệp mình. Tại thị trường Việt Nam, Odoo ERP chỉ mới được triển khai từ năm 2005 nên khái niệm này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Bài giới thiệu về hệ thống Odoo ERP hôm nay sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về giải pháp này.

Khái niệm hệ thống Odoo ERP?

Odoo ERP một giải pháp mã nguồn mở (Open Source) không phải trả phí, cung cấp cho người dùng những nền tảng để triển khai một hệ thống ERP, phục vụ nhu cầu quản trị doanh nghiệp bằng phần mềm công nghệ thông tin.

Hệ thống Odoo ERP có tên trước đó là TinyERP,sau đó là OpenERP và từ phiên bản 8.0 mới được đổi tên thành Odoo ERP. Odoo được viết bởi Fabien Pinckaers và các cộng sự dựa trên nền tảng Python 2.7 Javascript, XML, TML5 và cơ sở dữ liệu PostgresSQL

Odoo ERP hỗ trợ mô hình Multi – site thuần túy với khá nhiều module chức năng hỗ trợ các hoạt động quan trọng trong mỗi doanh nghiệp như quản lý quan hệ khách hàng - CRM, Quản lý nhân sự- HRM, Bán hàng - Sale, Kế toán - Accounting, Kho - Warehouse,…Lợi ích hệ thống odoor erp

Odoo ERP kết hợp với nền tảng dịch vụ đám mây (Cloud Service), cho phép doanh nghiệp ở bất cứ loại quy mô loại hình thế nào cũng có thể triển khai hoàn chỉnh hệ thống ERP vào doanh nghiệp.

So với các Open source khác như OpenBravo, Apache OFBiz, Compiere,…khả năng phát triển ổn định của Odoo nổi trội hơn nên được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn triển khai.

Tìm hiểu về mô hình hệ thống Odoo ERP

Không phải trả một khoản phí lớn để xây dựng phần mềm ERP, hệ thống Odoo ERP mã nguồn mở miễn phí cho phép doanh nghiệp cài đặt hệ thống quản lý ERP một cách dễ dàng hơn trong khi phạm vi tính năng của giải pháp này rộng gần như của SAP, Oracle. Điều này hoàn toàn phù hợp với tình hình tài chính eo hẹp của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.


Hệ thống odoor erp chi phí thấp

Mô hình hệ thống Odoo ERP được viết theo từng module độc lập, cho phép doanh nghiệp có thể sử dụng ngay khi hệ thống đang triển khai mà không phải chờ đợi đến khi giải pháp được xây dựng hoàn thiện mới được sử dụng.

Mô hình hệ thống Odoo ERP cho phép thực hiện một cách tốt nhất các nghiệp vụ về Quản lý mua bán hàng (Sales - Purchase), quản lý kho (Inventory), sản xuất (Manufacturing), Kế toán (Accounting)…của phần mềm ERP truyền thống. Bên cạnh đó còn hỗ trợ linh hoạt các thao tác nghiệp vụ front end của các giải pháp phần mềm chuyên dụng CRM (quản lý khách hàng), eCommerce (thương mại điện tử), POS (điểm bán hàng), Mobile, HRM (quản lý nhân sự),...và một số công cụ phân tích hoạt động kinh doanh như Analytics reports, BI Dashboard,…nhờ đó mà người lãnh đạo, người quản lý doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được tình hình hoạt động của doanh nghiệp mình.

Tính năng hệ thống Odoo ERP

Các tính năng mở rộng của hệ thống Odoo ERP

Ngoài ra, hệ thống Odoo ERP còn cho phép thiết lập mô hình hoạt động Mẹ và con ghi nhận các nguồn lực thông tin từ các công ty thành viên sau đó hợp nhất số liệu, giúp doanh nghiệp nắm bắt khả quan hơn tình hình hoạt động của các công ty, đơn vị thành viên. Với tính năng mở rộng này, giải pháp Odoo còn có thể phù hợp với các tập đoàn doanh nghiệp lớn, tập đoàn doanh nghiệp đa quốc gia.

Khả năng tùy biến của mô hình Odoo ERP khá cao, cho phép các công ty doanh nghiệp thiết lập các tính năng sao cho phù hợp với đặc thù hoạt động của doanh nghiệp mình. Nhờ đó mà việc kiểm soát các quy trình hoạt động của doanh nghiệp chặt chẽ hơn, hạn chế tối đa tình trạng sai sót thiếu hiệu quả , nhất là trong quy trình quản lý đơn hàng và kế toán.Hệ thống Odoo ERP giúp quản lý tốt hơn

Phát triển trên nền tảng các ngôn ngữ lập trình Python, JavaScript, XML phổ biến, thịnh hành và có tiềm năng phát triển mạnh hơn trong tương lai, khả năng tùy biến cao, khả năng mở rộng doanh nghiệp thuận tiện, phạm vi tính năng nghiệp vụ rộng cùng với giao diện thân thiện dễ sử dụng, thông tin được tổ chức hợp lý, hiển thị rõ ràng, báo cáo đồ họa cập nhật nhanh chóng, chính xác,..là tất cả những gì mà hệ thống Odoo ERP mang lại cho doanh nghiệp một giải pháp quản lý hiệu quả vừa tiết kiện chi phí và thời gian, vừa khai thác tối đa hiệu quả nguồn tài nguyên của doanh nghiệp mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm vấn đề này tại bài viết: Hệ thống kế toán ERP

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu hệ thống Odoo ERP một cách khái quát nhất về tính năng và mô hình hoạt động. Vì mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2005 nên có lẽ nhiều doanh nghiệp còn khá xa lạ về nó. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn nữa hệ thống Odoo ERP trong bối cảnh của doanh nghiệp mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BESCO Consulting

• Đ/c: Tòa nhà Lotus (tầng 5), 16 Cửu Long, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

• Website: https://besco.vn

• Hotline: (+84) 8 3588 6159 / (+84) 916 888 159

• Email: Info@besco.vn


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.