Hệ thống thông tin ERP là gì?

Hệ thống thông tin ERP – Công cụ làm thay đổi cách quản lý doanh nghiệp của bạn. Bạn có muốn hiểu về nó ? Hãy đọc ngay bài viết này.

Nếu bạn làm việc trong một công ty áp dụng phương thức hoạt động truyền thống thì sẽ không lấy làm lạ khi hệ thống thông tin của từng phòng ban trong doanh nghiệp là hoàn toàn riêng lẻ và không thể cập nhật, tra cứu hay trao đổi thông tin của nhau dẫn tới nhiều bất cập. Sự ra đời của hệ thống thông tin tích hợp ERP nhằm giải quyết triệt để các vấn đề đó.

Hệ thống thông tin ERP là gì?

Hệ thống thông tin ERP được viết tắt từ cụm “Enterprise resource planning”- được hiểu là tích hợp thông tin dữ liệu của mọi phòng ban, bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp về một nguồn duy nhất của hệ thống để mọi người tiện theo dõi.

Lợi ích của hệ thống thông tin ERP

    • Dễ dàng truy cập, chia sẻ thông tin: Hệ thống thông tin quản lý ERP thu thập tất cả hoạt động của các phần mềm riêng lẻ từ các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp. Vì vậy, hệ thống thông tin ERP cho phép mọi phòng ban đều có thể truy cập và chia sẻ thông tin cho nhau. Từ đó, sự phối hợp hoạt động giữa các bộ phận trở nên nhịp nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều.

    • Tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian: Việc áp dụng hệ thống thông tin tích hợp ERP giúp các nhân viên giảm thiểu chi phí, công sức và thời gian di chuyển tới các bộ phận khác nhau để tìm kiếm thông tin khi cần thiết. Ngoài ra, quy trình xử lý mọi thủ tục của khách hàng cũng được tiến hành nhanh chóng với hệ thống thông tin ERP được cập nhật sẵn sàng.

    • Kiểm tra chất lượng và quản lý dự án: Một điều tuyệt vời nữa của hệ thống thông tin ERP này đó là doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm tra và xác thực chất lượng của các sản phẩm một cách kịp thời và tin cậy. Đồng thời, hệ thống còn giúp người quản lý lên kế hoạch phân công phù hợp nhất nguồn nhân lực sẵn có cho các dự án tiếp theo.

    • Kiểm soát chính xác số liệu: Do hệ thống thông tin ERP tập hợp tất cả số liệu trong mọi khâu kinh doanh và chỉ có một phiên bản duy nhất – không sao chép dưới nhiều nguồn khác nhau. Điều đó giúp hạn chế các sai lầm đáng tiếc trong quá trình nhập liệu nhiều lần dẫn đến những đánh giá lệch lạc và nhiều tiêu cực hệ lụy nghiêm trọng khó lường.

Trên đây chỉ là một số chức năng nổi bật của hệ thống thông tin tích hợp ERP trong rất nhiều lợi ích vượt trội mà hệ thống này mang lại cho các doanh nghiệp.

Chi tiết giải pháp ERP cho doanh nghiệp

Hạn chế của hệ thống thông tin ERP

Tuy mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nhưng hệ thống thông tin quản lý ERP vẫn tồn tại những hạn chế nhất định:

    • Người nhập liệu trong hệ thống thông tin ERP sẽ chịu áp lực rất lớn về tốc độ thời gian cập nhật dữ liệu, tính chính xác của thông tin nhập vào hệ thống. Họ giữ trên vai trọng trách khá lớn khi quyết định đến sự phối kết hợp giữa các phòng ban và với cả khách hàng của doanh nghiệp.

    • Thứ hai, hệ thống thông tin ERP sẽ minh bạch hóa tất cả mọi cơ sở dữ liệu của các phòng ban nên nhiều kẻ có những hành vi mờ ám trong kinh doanh sẽ không mấy thích thú với hệ thống thông minh này.Hệ thống thông tin ERP minh bạch thông tin


    • Một khúc mắc nan giải nữa trong việc sử dụng hệ thống thông tin tích hợp ERP chính là: Người lãnh đạo vốn không biết rõ cách vận hành hệ thống nên thường đưa mog muốn của mình chỉ đạo xuống nhân viên chuyên ngành IT thực thi. Nhưng nhiều trường hợp nhân viên IT không rõ được những yêu cầu đặc thù, riêng biệt về hoạt động của doanh nghiệp như các nhà lãnh đạo đề ra. Vậy là khúc mắc nảy sinh còn vấn đề thì không được giải quyết.

Cài đặt phần mềm hệ thống thông tin quản lý ERP ở đâu?

Hiện nay, BESCO là địa chỉ cung cấp các phần mềm quản lý doanh nghiệp trong đó có phền mềm hệ thống thông tin quản lý ERP. Hệ thống sẽ được tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp và các chuẩn mực khác. Hãy lựa chọn BESCO ngay hôm nay để có hệ thống thông tin ERP hoản hảo nhất cho sự thành công của doanh nghiệp bạn.

Địa chỉ liên hệ: Hải Âu Building (tầng 12), 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Website: http://besco.vn

Hotline: (+84)8 35886159/(+84)916888159

Email: Info@besco.vnLeave a comment

You must be logged in to post a comment.