Những cải tiến nổi bật trong Odoo 12 (bản Enterprise)

Odoo 12 được phát hành trong tháng 10 và là sự kỳ vọng của nhiều người. Đặc biệt hơn hết, Odoo 12 ngoài việc cập nhật các tính năng sử dụng có sẵn, các tính năng mới, còn tích hợp thêm các module hoàn toàn mới vào hệ thống.

Một trong những thay đổi lớn nhất của phiên bản 12 này chính là việc cải tiến module kế toán. Module kế toán của Odoo 12 giúp người dùng dễ dàng sử dụng và cấu hình hơn. Bên cạnh đó, còn bổ sung thêm các chức năng mới như: Hóa đơn nhà cung cấp và OCR (optical character recognition). Ngoài ra, Module Quản lý tài liệu với chức năng chia sẻ và quản lý tài liệu theo nhóm cũng được giới thiệu. Module IoT (Internet of Thing) giúp bạn quản lý các thiết bị IoT của mình. Một điều đặc biệt nữa, đó là việc quản lý nhiều trang web trong cùng một hệ thống ERP. Nó mang lại lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp thương mại điện tử đang muốn đơn giản hóa quy trình quản lý các website chi nhánh, đại lý hay cửa hàng.

Dưới đây là chi tiết những tính năng mới nhất được cập nhật trong Odoo 12 bản Enterprise.

1. Giao diện dashboard mới để trình diễn dữ liệu tốt hơn

Quan sát các hoạt động kinh doanh của bạn tốt hơn nhờ vào các views: graph, pivot, cohort.

2. Module Kế Toán

2.1 Thanh tiến trình có giao diện và màu sắc tốt hơn

    • Từ thanh tiến trình, giờ đây đã có thể tạo tài khoản ngân hàng mới trực tiếp, thay vì phải chuyển đến bước cài đặt trước đó.

    • Ngoài ra, trong bước 'Tạo Tài khoản Ngân hàng', Odoo cung cấp cả 2 lựa chọn tùy chọn tạo tài khoản mới hoặc liên kết đến một tài khoản hiện có

2.2 Nhập hóa đơn nhà cung cấp trực tiếp từ dashboard kế toán


2.3 Đối chiếu lệnh ngân hàng


2.4 Biên nhận khách hàng / nhà cung cấp giúp thu hoặc thanh toán tiền với một đối tác cụ thể.

3.Hỗ trợ đa trang web

Phiên bản mới nhất của Odoo hỗ trợ bạn quản lý nhiều trang web trên cùng một hệ thống. Đây là một tính năng được mong đợi nhất, bởi nó hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp thương mại điện tử tích hợp các web store của mình vào cùng 1 hệ thống ERP có sẵn. Bên cạnh đó Odoo còn thay đổi bảng điều khiển, giúp bạn có thể nắm bắt nhanh hơn các siêu dữ liệu để triển khai việc tiếp thị.

3.1 Hỗ trợ nhiều trang web. Cho phép cấu hình quản lý nhiều trang web (Các trang web này có thể khác chủ đề, nội dung).

3.2 Bảng điều khiển phân tích kinh doanh đầy màu sắc, cho thấy được cái nhìn tổng quan và dễ hiểu.

        
3.3 Cung cấp siêu dữ liệu người dùng, chẳng hạn như địa chỉ IP và thiết bị truy cập, đồng thời tạo danh sách các khách hàng tiềm năng thông qua trang Liên hệ với chúng tôi.
    • Cấu hình:

    • dụ về tính năng siêu dữ liệu:

4. Quản lý tài liệu

Là một Module đã được giới thiệu trong phiên bản Odoo 8, tuy nhiên đã được gỡ bỏ khỏi phiên bản này. Và giờ đây, Module quản lý tài liệu được giới thiệu lại trong Odoo 12. Quản lý tài liệu là module cực kỳ hữu ích đối với các doanh nghiệp đào tạo nhân sự và quản lý các tài liệu nặng. Ví dụ như: các công ty cần lưu trữ bảo hiểm, chứng chỉ, PO… cho mỗi sản phẩm bán ra

4.1 Giải pháp hoàn chỉnh cho quản lý tài liệu:


4.2 Xác định thư mục đích mặc định cho các tài liệu đính kèm

5. IoT (Internet of Thing)

Trong phiên bản 12 của Odoo, sẽ kèm theo một module IoT mới giúp cho các doanh nghiệp tích hợp quản lý các thiết bị IoT của mình.

6. Studio Odoo

Odoo studio cho phép các doanh nghiệp tùy chỉnh dễ dàng theo nhu cầu doanh nghiệp của mình. Thay đổi mới nhất, chính là việc người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh báo cáo trên hệ thống của mình.

7. Thảo luận và trò chuyện

Khả năng tích hợp module Discussion và kho lưu trữ Github:

8. Lịch và hoạt động

Theo dõi và phân tích các hoạt động theo lịch trình một cách tốt hơn và dễ dàng hơn

9. Quản lý tồn kho

9.1 Chế độ xem mới và nâng cao trong việc kiểm kê
  
9.2 Các quy tắc Push và Pull đã được hợp nhất. Cải thiện khả năng hiển thị và xem các quy tắc trên hệ thống.

10. Quản lý dự án

10.1 Thông tin thống kê và dashboard tổng quan cho mọi dự án10.2 Khách hàng có thể thanh toán qua ứng dụng di động bằng mã QR SEPA

11. Ngôn ngữ

Odoo 12 đã đồng bộ hóa màn hình hiển thị và ngôn ngữ viết tiếng Ả Rập (Ngôn ngữ được viết từ phải sang trái). Nhờ đó mà các khách hàng tại Trung Đông và Châu Phi sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Tiếng Ả Rập được viết từ phải qua trái mà không cần sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3.

12. Đăng ký / Subscription

Cải tiến mới trong module Đăng ký

13. Bán hàng

Thêm ghi chú vào các dòng lệnh bán hàng

14. Sản xuất

Lưu ý đặc biệt dành cho phần quy trình sản xuất. Ngay cả với lượng hàng sản xuất lớn, các lệnh công đoạn (Work orders) có thể được xử lý một cách đơn giản nhờ vào chức năng quét Barcode, một chi tiết có thể tạo ra sự khác biệt cho bộ phận sản xuất với sự chính xác trong thao tác tại từng bước xử lý.

15. Cải thiện hiệu suất và sức mạnh

Đây là các cải tiến về kỹ thuật. Odoo 12 nhanh hơn và và thời gian xử lý được giảm xuống nhờ vào cải thiện hiệu suất xử lý của hệ thống cho tất cả các hoạt động như thiết lập nhiều bộ lọc kể với dữ liệu lớn. Một số chi tiết đã được cải tiến để làm cho hệ thống mạnh hơn, cụ thể như việc ràng buộc không cho người dùng xóa các dữ liệu quan trọng để hạn chế những ảnh hưởng gây ra từ những tác động này đến hệ thống.

Trên đây là những tính năng mới được cập nhật trong phiên bản Odoo 12 ra mắt vào tháng 10 năm nay. Mọi thắc mắc về việc cập nhật phiên bản mới và triển khai các hệ thống Odoo cho doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây!


Leave a comment

You must be logged in to post a comment.